ปัญหาวัยทอง รับมือได้ ถ้ารู้วิธีและมีตัวช่วยที่แก้ปัญหาได้ตรงจุด

ปัญหาวัยทอง รับมือได้ ถ้ารู้วิธีและมีตัวช่วยที่แก้ปัญหาได้ตรงจุด

3 นาทีในการอ่าน

เมื่อคุณผู้หญิงมีอายุเข้าสู่วัยใกล้เข้าเลข 5 ก็อาจจะสัมผัสได้ว่า ร่างกายเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงหลากหลายอย่าง เช่นรู้สึกวูบวาบ หนาว ๆ ร้อน ๆ , มีอาการชาตามปลายมือ ปลายเท้า, เหงื่อออกง่ายกว่าปกติ, อารณ์แปรปรวนง่าย หงุดหงิดง่าย อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่ปกติ, ปัสสาวะบ่อย กลั้นปัสสาวะไม่อยู่, รู้สึกว่าช่องคลอดแห้งจนรู้สึกแสบ หรือแม้แต่รู้สึกว่า กระดูกกระเดี้ยวไม่แข็งแรงเหมือนแต่ก่อน ถ้าหากมีอาการต่าง ๆ เหล่านี้ในช่วงวัยเลข 4 ปลายย่างเข้าเลข 5 ให้สันนิษฐานได้เลยว่า คุณอาจจะกำลังเจอกับอาการของ วัยทอง เข้าให้แล้ว

วัยทองคืออะไร เกิดจากอะไร

ภาวะวัยทอง หรือภาวะวัยหมดประจำเดือน คือภาวะความเปลี่ยนแปลงของร่างกายในช่วงเวลาที่คุณผู้หญิงสิ้นสุดการมีประจำเดือนแล้ว เกิดจากรังไข่หยุดทำการผลิตไข่ จึงทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกายและจิตใจ เนื่องจากขาดแคลนฮอร์โมนเพศหญิงอย่าง ฮอร์โมนเอสโตรเจน และเมื่อประจำเดือนหยุดไปครบเป็นเวลา 1 ปี นั่นหมายความว่ารังไข่ของคุณผู้หญิงได้หยุดการทำงานโดยสมบูรณ์แล้ว และถือว่าเข้าสู่วัยทองโดยสมบูรณ์ ซึ่งอายุโดยเฉลี่ยของผู้หญิงในประเทศไทยที่เข้าสู่วัยทองนั้น จะอยู่ที่ประมาณ 48-52 ปี

อาการ และปัญหาของวัยทองที่พบได้บ่อย

วิธีดูแลตัวเองเมื่อเป็นวัยทอง

แน่นอนว่าปัญหาตามวัยอย่างวัยทอง อาจไม่มีทางรักษา หรือป้องกันได้แบบ 100% แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้ และควรทำตั้งแต่เนิ่น ๆ นั่นก็คือการดูแลตัวเอง ซึ่งการดูแลตัวเองสำหรับภาวะวัยทองนั้น มีดังนี้

น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส เจ้าแห่งการรักษา ยืนยันได้ด้วยงานวิจัยทางการแพทย์

นอกจากการดูแลตัวเองทั้งหมดที่แนะนำในข้างต้นแล้ว คุณผู้หญิงยังสามารถยกระดับการดูแลตัวเอง เพื่อชะลอการเข้าสู่ภาวะวัยทอง หรือบำรุงให้อาการผิดปกติต่าง ๆ ดีขึ้นได้ ด้วยการเสริมสารอาหารที่เหมาะสมที่สุดกับคนวัยทองอย่าง น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ซึ่งมีงานวิจัยทางการแพทย์มากถึง 26 งานวิจัย พิสูจน์แล้วว่า การรับประทานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4-8 สัปดาห์ ช่วยให้คนไข้จำนวน 1,207 คน มีอาการผิวหนังอักเสบที่ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ร่างกายของพวกเขาเพิ่มจำนวนกรดไลโนเลอิค และกรดแกมม่าไลโนเลอิค รวมถึงปรับสมดุลสาร PGE1 ในร่างกาย ทำให้ร่างกายสมดุลที่ดีขึ้น ผิวหนังมีความชุ่มชื้น ไม่เหี่ยวแห้ง อาการปวดศีรษะ หงุดหงิดง่าย ก็บรรเทาลงอย่างเห็นผลชัดเจน